Xe đồ chơi trẻ em cực kỳ thú vị bé nào cũng mê

Ngày đăng: 23/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp

Ở độ tuổi phát triển từ 1 tuổi rưỡi trở lên, trẻ bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh cùng tâm lý cực kì hiếu động. Trẻ tò mò về mọi thứ, ham mê vận động và quan sát những điều bên cạnh mình.

Giữa những công việc bận rộn, hẳn phụ huynh sẽ quên mất những hoạt động mang tính thể chất dành cho con trẻ. Bạn muốn trẻ tô màu, ghép tranh nhưng lại quên mất việc giáo dục thể chất cho con bằng việc chơi những trò chơi ngoài trời, lại những chiếc xe đồ chơi cho trẻ em,....

Đừng lo, tuy bạn không thể làm bạn cùng con mọi lúc mọi nơi thì một chiếc xe đồ chơi trẻ em đầy màu sắc sẽ hoàn thành tốt điều đó.


Xe đồ chơi trẻ em – Bạn đồng hành cùng các gia đình

Các bà mẹ thường rất hay căng thẳng vào giai đoạn con phát triển. Việc trông chừng bé sâu sát và làm hết việc nhà một cách thật hoàn hảo gần như là điệp vụ bất khả thi. Trong một thời gian, bạn không thể làm tốt 2 việc khi quỹ thời gian bị san sẻ. Đây chính là điều mà các mẹ hết sức căng thẳng khi chăm sóc con.

Nếu phụ huynh muốn trẻ ngồi yên và tìm cách nhốt trẻ vào không gian bó hẹp cùng các món đồ chơi tí hon thì đây là điều thật sự không nên – việc này sẽ làm giảm đi sự phát triển toàn diện của trẻ, khiến trẻ kém năng động đi hẳn. Nhưng nếu trẻ cứ hiếu động thì phụ huynh khó lòng hoàn thành tốt được công việc.

Giải pháp thế nào để trọn vẹn? Đơn giản thôi! Một chiếc xe đồ chơi trẻ em sẽ giúp con của bạn tập trung. Dù bé trai hay bé gái thì vẫn có rất nhiều mẫu xe phù hợp với độ tuổi và sở thích của các bé.

Xe đồ chơi trẻ em có gì đặc biệt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng xe đồ chơi trẻ em phù hợp với các bé với đủ chất liệu và mức giá phù hợp cho nhiều đối tượng phụ huynh. Bạn có thể lựa chọn xe lắc cho những bé hiếu động từ 3 tuổi trở lên. Loại xe này có rất nhiều màu sắc, cấu tạo thấp, bánh xe vững chắc rất an toàn cho trẻ. Xe được làm từ nhựa cao cấp, an toàn với sức khỏe của trẻ. Bé sẽ có những giờ phút thư giãn, vui chơi hữu ích bên món đồ chơi mới. Xe lắc giúp bé học cách điều khiển hướng, tránh chướng ngại vật khi cần, phù hợp với việc phát triển thể lực của bé.
 

Đối với những trẻ từ 3 tuổi trở xuống, loại xe đồ chơi trẻ em cao cấp phù hợp nhất có thể kể đến xe lon ton hay còn gọi là xe tập đi. Loại xe này giúp trẻ tập những bước đi đầu đời thật vững chắc. Xe làm bằng gỗ nặng đủ để trẻ đẩy đi nhưng không nhấc lên được bảo đảm an toàn cho trẻ. Những loại xe lon ton được bán trên thị trường rất đa dạng, hãy lựa chọn xe làm bằng gỗ cao cấp để tránh độc hại cho bé. Ngoài ra, xe còn được trang trí bằng rất nhiều màu vẽ sặc sỡ để thu hút trẻ em.
 

Bên cạnh những điểm nổi bật về mặt cấu tạo, những mẫu xe đồ chơi trẻ em này có thể giúp trẻ làm quen với những động tác cơ bản nhưng đầy thú vị, giúp bạn chơi đùa cùng bé. Bạn có thể cùng trẻ bắt chước động tác kéo giỏ đi chợ, đẩy xe hàng trong siêu thị với xe lon ton hay cùng giả định động tác lái xe hơi to với xe lắc – những hoạt động này vừa tạo tiếng cười, vừa giúp trẻ cảm thấy thú vị, bớt nhàm chán.

Xe đồ chơi trẻ em – niềm vui cho mọi gia đình

Một chiếc xe đồ chơi trẻ em nho nhỏ nhưng phát huy rất nhiều công dụng hơn bạn nghĩ đó. Với thời gian bé tập trung vào xe, mẹ có thể thu xếp thời gian để vào bếp thực hiện nhiều món ăn ngon, bố sẽ có thêm thời gian để làm việc nhà giúp mẹ. Tổ ấm gia đình nhờ thế cũng ngăn nắp và có nhiều tiếng cười hơn.
 

Sử dụng xe đồ chơi trẻ em là một hoạt động an toàn, bổ ích. Ngoài ra, thông qua cách bé sử dụng chúng, bạn sẽ phần nào quan sát cẩn thận được tính cách của bé: nóng nãy, bình tĩnh hay hơi hướng nội. Cùng với đó, bạn còn có cơ hội nhận ra những điều con bạn yêu thích làm để định hướng cho con về ngành nghề yêu thích trong quá trình con phát triển. Hãy bắt đầu quan sát từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ thấy chúng vô cùng thiết thực, hữu ích!


Một chiếc xe đồ chơi trẻ em sẽ thay đổi nhiều điều

Chắc chắn là thế! Với trẻ con, chỉ cần thay đổi một món đồ trong cuộc sống của bé, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Chính chiếc xe đồ chơi trẻ em, xe đạp trẻ em, xe đẩy cho bé nhỏ mà bạn trang bị cho con sẽ giúp bé có một tuổi thơ đầy màu sắc trong những hoạt động của mình. Ngoài ra, việc bé có cơ hội để vận động sẽ giúp bé phát triển bình thường trong môi trường mà ba mẹ đã đặt sẵn. Và cuối cùng, quan trọng nhất là bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất hơn. Hãy là những bậc cha mẹ tâm lý từ những điều nhỏ nhất, bạn nhé!


Các bài viết liên quan:

1. Xe đạp cho bé xuất hiện thế nào?
2. Chọn lựa và giúp con bạn biết đi xe đạp một cách tốt nhất
3. Làm thế nào để chọn và giúp bé làm quen với xe đạp?
4. Ô tô đồ chơi - món quà tuyệt với cho trẻ