Ô tô đồ chơi cho trẻ - Trò chơi sáng tạo mới cho con yêu của bạn

Ngày đăng: 25/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp

Khoa học kĩ thuật phát triển, thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng đa dạng hơn từ số lượng đến chất lượng. Từ đó, việc lựa chọn một món đồ chơi phù hợp cho con thật sự là một câu hỏi khó với các bậc phụ huynh. Để con trẻ không quá phụ thuộc vào những công cụ giải trí công nghệ vừa hại mắt, vừa không tốt cho tầm nhìn của trẻ, bạn phải sáng suốt lựa chọn những đồ chơi thu hút trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy và thể chất. Những chiếc ô tô đồ chơi cao cấp sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó thật xuất sắc!

Ô tô đồ chơi là gì?

Ô tô đồ chơi mà bài viết đề cập hoàn toàn không phải là những chiếc xe nằm gọn trong lòng bàn tay chỉ có tác dụng trưng bày. Ô tô đồ chơi được nói đến là những chiếc xe với kích thước lớn được làm từ đủ chất liệu giúp trẻ có thể ngồi lên và điều khiển. Những chiếc xe ô tô đồ chơi thường chạy bằng điện sạc và phù hợp với những đứa trẻ từ 4 tuổi trở lên. Khối lượng xe khoảng 30 kg. Gía thành xe khá cao và chưa phù hợp với đa số gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, đây là chiếc xe ưu việt mà con bạn nên có để rèn luyện sự sáng tạo của mình.


Những chiếc ô tô đồ chơi được bày bán trên thị trường thường mô phỏng các mẫu ô tô đời mới đang rất được yêu thích. Những chiếc xe này thường được làm bằng nhựa cứng cao cấp với 2 chỗ ngồi để trẻ và bạn có thể ngồi. Bộ phận điều khiển rất đơn giản gồm vô lăng và thắng giúp trẻ có thể điều khiển xe dễ dàng. Xe có thể chạy trơn tru từ 5 – 7 tiếng sau một lần sạc tùy vào công suất và chất lượng của từng xe.

Vì sao gọi ô tô đồ chơi là sản phẩm sáng tạo?

Ở độ tuổi phát triển của trẻ em, những nhà sản xuất đồ chơi đều hiếm khi làm ra những món đồ chơi chỉ có tính giải trí đơn thuần. Họ còn mong muốn gửi gắm những thông điệp giáo dục vào nó. Những chiếc ô tô đồ chơi không hề ngoại lệ. Nó mang cả một sứ mệnh lớn với việc giáo dục trẻ em.

Sở dĩ gọi chúng là sản phẩm giúp trẻ sáng tạo vì khi sử dụng chiếc xe này, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện rất nhiều. Kĩ năng quan sát khi chạy xe, kĩ năng xử lý tình huống nhanh nhẹn khi gặp phải chướng ngại vật, kĩ năng định hướng khi sử dụng xe – tất cả điều đó chỉ gói gọn khi bé điều khiển xe. Tuy một chiếc xe đồ chơi đơn giản nhưng đem lại lợi ích nhiều hơn bạn nghĩ.


Những lưu ý khi mua ô tô đồ chơi

- Đây là đồ dùng có liên quan đến điện và có giá trị cao nên bạn hãy chọn địa chỉ cung cấp tin cậy, giấy tờ xuất xứ các loại xe rõ ràng, chế độ bảo hành, bảo hiểm người dùng để hạn chế rủi ro đến mức tối đa cho con bạn.

- Khi mua một chiếc xe lớn thế này, bạn tốt nhất hãy đưa con mình theo vì khi đó, bạn sẽ biết sở thích con mình thế nào và chọn chiếc xe phù hợp. Sở thích trẻ con ở độ tuổi phát triển thay đổi liên tục vì thế đừng cố tạo bất ngờ cho con, có khi bé lại chẳng thích. Quan trọng, bạn đưa bé theo để kiếm tra xem con có phù hợp với chiều cao, tầm với của chiếc xe này hay không.

- Bạn nên lựa chọn công suất xe dựa vào tính cách của con mình. Nếu trẻ quá hiếu động, đừng lựa chọn công suất cao vì có khi ngay cả bạn cũng không thể khống chế được chiếc xe đấy!

Những lưu ý khi sử dụng ô tô đồ chơi

Ô tô đồ chơi Vì vận hành bằng điện nên khi con sử dụng chiếc  này, bạn phải luôn luôn có mặt và không để trẻ tự điều khiển một mình. Để trẻ điều khiển xe một mình là cực kì nguy hiểm. Như vừa qua, báo đài có đăng tải tin 2 cháu bé nguy kịch, 1 cháu bé chết đuối vì điều khiểu xe xích lô mini không có sự kiểm soát của người lớn nên lao thẳng xuống sông trong lúc trời tối. Đừng để con bạn gặp phải hoàn cảnh thương tâm thế này!

Hãy luôn kiểm tra xe định kì để chắc chắn rằng không có bất cứ lỗi kĩ thuật nào xuất hiện ảnh hưởng đến an toàn của con bạn.

Hãy lựa chọn địa hình bằng phẳng quanh khu nhà bạn để con điều khiển xe. Đây là một chiếc ô tô đồ chơi không phải xe vượt địa hình – hãy lưu ý điều đó thật rõ! Đừng để con bạn gặp quá nhiều chướng ngại vật vì có khi chiếc xe sẽ lật ngang bất cứ lúc nào, điều này rất nguy hiểm.

Dù nhiều loại xe có 2 chỗ ngồi nhưng lúc nào cũng chỉ một trẻ được ngồi trên xe vì có khi cả hai trẻ cùng đùa giỡn sẽ dẫn đến những hậu quả mà bạn khó lường trước được.  

Ô tô đồ chơi – sản phẩm sáng tạo cho con bạn


Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn đem đến những sản phẩm tốt đẹp và phù hợp cho con mình. Vì thế, chiếc xe ô tô đồ chơi là lựa chọn thích hợp nhất phù hợp với nhiều đối tượng trẻ khác nhau. Hãy tạo nhiều cơ hội để con bạn có sự phát triển toàn diện nhất trên hành trình lớn lên của mình. Hãy để mỗi ngày lớn lên của bé là một niềm vui!


Bài viết liên quan:

1. Xe đồ chơi trẻ em cực kỳ thú vị bé nào cũng mê
2. Ô tô đồ chơi - món quà tuyệt với cho trẻ
3. Xe đạp cho bé xuất hiện thế nào
4. Chọn lựa và giúp con bạn biết đi xe đạp một cách tốt nhất
5. Làm thế nào để chọn và giúp bé làm quen với xe đạp?