Chọn xe đạp cho bé nhanh chóng vì hiểu 3 quy luật

Ngày đăng: 25/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp

Làm sao để trẻ em có thể phát triển một cách toàn diện, đầy đủ nhất? Đó là một câu hỏi luôn được đặt ra trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con của các bậc phụ huynh. Họ luôn tìm và mua những sản phẩm tốt nhất cho con mình. Việc lựa chọn xe đạp cho bé trong giai đoạn phát triển cũng thế, có cần lựa chọn trước khi mua hay đến cửa hàng rồi mua cái nào cũng được?


3 quy luật bạn nên biết khi mua xe đạp cho bé

Xe đạp cho bé ngày nay có rất nhiều chủng loại, đa dạng từ mẫu mã, kích thước cho đến chất lượng, nào là xe đẩy, xe 3 bánh, xe có kích thước lớn, nhỏ, xe có xuất xứ từ Trung Quốc, Mỹ, … Do đó, vô số vấn đề, câu hỏi được đặt ra và gây không ít khó khăn trong việc mua một chiếc xe đạp cho bé. Với tâm lý người tiêu dùng nói chung, họ thường lựa chọn mua xe đạp cho bé theo 3 quy luật sau:

Người tư vấn

- Người tư vấn ở đây là ai?
Khi mua xe đạp cho bé cần nhất người tư vấn. Họ thường là những người bạn thân, những người quen biết bên ngoài hay những người trong công ty, có con em cũng đang trong giai đoạn phát triển nhưng lớn tuổi hơn hay đã mua sắm những chiếc xe đạp trước mình.

- Tại sao chúng ta lại nhờ họ tư vấn?

Thứ nhất, bởi vì họ đã mua sắm qua những chiếc xe đạp cho con em họ nên họ sẽ biết rõ giá cả chung của xe, điều này giúp chúng ta tiết kiệm một khoản tiền hay tránh bị lừa trong quá trình mua sắm.

Thứ hai, họ đã tham khảo và biết được những cửa hàng nào bán xe có chất lượng tốt. Vì thế, chúng ta sẽ tiết kiệm thêm được một khoảng thời gian để tìm hiểu và mua sắm tại các cửa hàng.

Tiếp đến, có thể có nhiều người đã có người con thứ 2, thứ 3 nên họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình mua những chiếc xe đạp cho bé, sẽ tư vấn kỹ hơn cho chúng ta cách lựa chọn những chiếc xe như thế nào là an toàn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Do đó, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong việc mua sắm và giúp bé phát triển tốt nhất.


Ngoài ra, cùng với sự phát triển của Internet, bạn cũng có thể tham khảo và nhờ sự tư vấn trực tiếp từ các web lớn, nổi tiếng trong lĩnh vực buôn bán đồ cho trẻ nhỏ như Amazon, Vật giá, Lazada,… Tại đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc lựa chọn những chiếc xe đạp cho bé và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua ở các cửa hàng bên ngoài bởi bạn đã nắm được những thông tin cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng biết được các chính sách bảo hành, sửa chữa khi xe bị hư hay một số cửa hàng lớn còn có chính sách đổi trả với những trường hợp đặc biệt.

Chọn xe có mặt của trẻ ở đó

Việc dẫn bé đi mua cùng sẽ giúp bé có thể tự do lựa chọn màu sắc mà mình yêu thích, sẽ tạo nên sự thích thú cho bé ngay từ ban đầu khi “gắn bó” lâu dài với chiếc xe. Hơn nữa, chiếc xe đạp sẽ hoàn toàn phù hợp với chiều cao, cân nặng của bé lúc bấy giờ bởi bé sẽ được leo lên và chạy thử trước khi bạn quyết định mua. Trong lúc này, bạn sẽ dễ dàng quan sát và nắm bắt được các sở thích của bé, giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ra quyết định mua xe đạp cho bé cũng như mua sắm những vật dụng khác cho con mình.

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ giúp bé dễ dàng tìm được sở thích của mình, hãy giúp bé lựa chọn được một chiếc xe đạp cho bé thích hợp cho việc vui chơi của chúng. Tất cả những điều này sẽ giúp trẻ năng động, thích thú hơn. Từ đó, bé sẽ dễ dàng nâng cao sức khỏe, tăng khả năng sáng tạo học hỏi, tìm tòi những thứ mới mẻ đang còn ẩn chứa xung quanh chúng.

Chọn chất lượng và an toàn trước giá cả

Bạn là người mới chuyển nhà đến khu vực mới và chưa nắm rõ được giá cả tại đây?

Đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng bị “chặt chém” trong việc tìm mua xe đạp cho bé tại những cửa hàng trong khu vực mới. Một cách khôn khéo, bạn có thể làm quên và dò hỏi những cửa hàng tốt và có tiếng trong khu vực để tránh vấn đề bạn bị “thét giá trên trời dưới đất” khi bạn chọn mua xe đạp cho bé.

Theo xu hướng phổ biến ngày nay, rất nhiều người quan niệm “tiền nào của đó” và điều đó rất đúng trong nhiều trường hợp. Vì vậy, họ thường chọn mua những sản phẩm xe đạp cho bé của những hãng nổi tiếng, được nhiều người quan tâm bởi độ tin cậy sẽ cao hơn. Tuy giá có mắc nhưng sẽ tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng.

Hãy luôn nhớ 3 quy luật “vàng” khi mua xe đạp cho bé phát triển tốt nhất

Như vậy, trong việc lựa chọn mua một chiếc xe đạp cho bé, bạn cần nắm kĩ 3 quy tắc: nhờ người tư vấn; dẫn trẻ đi mua cùng và tham khảo trước chất lượng, giá cả của sản phẩm khi đi mua. Nếu bạn thực hiện đúng 3 điều này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc cũng như tạo tiền đề để bé có thể phát triển đầy đủ, phù hợp nhất trong tương lai cùng với một nguồn năng lượng dồi dào, khả năng phòng chống bệnh tật cao.

Các bài viết liên quan:

1. Xe đạp cho bé xuất hiện thế nào?
2. Chọn lựa và giúp con bạn biết đi xe đạp một cách tốt nhất
3. Làm thế nào để chọn và giúp bé làm quen với xe đạp?
4. Ô tô đồ chơi - món quà tuyệt với cho trẻ
5. Xe đồ chơi trẻ em cực kỳ thú vị bé nào cũng mê