Làm thế nào để mua xe đạp trẻ em chỉ với 30 phút?

Ngày đăng: 25/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp

Để có thể lựa chọn và mua những sản phẩm phù hợp, tốt nhất cho con em chúng ta quả là một điều không dễ dàng. Bạn sẽ bị choáng hợp bởi vô số mặt hàng, đồ dùng dành cho bé, trong đó có xe đạp trẻ em. Thời gian để bạn lựa chọn cũng sẽ kéo dài ra thêm bởi chính điều này. Vậy làm sao để có thể lựa chọn cho con mình một chiếc xe đạp thích hợp trong thời gian ngắn?


Ngày nay, việc mở cửa hội nhập khiến sự cạnh tranh giữa mặt hàng trong cùng ngành nghề trở nên vô cùng gay gắt, trong đó có các mặt hàng dành cho bé, cụ thể là xe đạp trẻ em.

Điều này tạo ra một lượng xe đạp trẻ em vô cùng lớn giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta phải bối rối, lúng túng khi không biết phải chọn cái nào cho đúng, cho hợp. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi đi mua xe đạp trẻ em.

Tìm hiểu kĩ nhu cầu sử dụng của trẻ

Trước khi ra quyết định mua một chiếc xe đạp trẻ em, bạn cần phải xác định xem con mình bao nhiêu tuổi, chiều cao cân nặng như thế nào để có thể mua được chiếc xe phù hợp nhất cho bé, giúp cho bé phát triển tốt. Bởi vì, với những giai đoạn chiều cao, cân nặng khác nhau sẽ có nhiều loại xe khác nhau dành cho bé.


Ví dụ như bé còn trong giai đoạn tập đi mà bạn muốn cho bé quen dần với các hoạt động của chân, bạn có thể chọn mua xe đạp trẻ em có cần đẩy phía sau, nó sẽ hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Hay khi con bạn đã đi bộ khá nhuyền nhuyễn, bạn muốn giúp bé có những bước tiến vượt bậc hay biết chạy, các hoạt động của chân nhanh hơn các trẻ cùng tuổi, bạn có thể mua loại xe đạp thăng bằng.

Tìm hiểu sở thích của bé

Một điều cần tìm hiểu khác, đó là sở thích của trẻ. Để có thể giải quyết chuyện này và rút ngắn thời gian mua sắm xuống, giải pháp tốt nhất là bạn hãy dẫn bé theo cùng khi đi mua xe. Bởi vì, khi đến cửa hàng xe đạp, bé sẽ được leo lên thử và trải nghiệm những tính năng của xe cũng như dễ dàng tìm được màu sắc mà mình yêu thích. Do đó, bạn có thể quan sát bé và ra quyết định mua xe đạp trẻ em nhanh hơn.

Hãy hỏi nhân viên tư vấn bán hàng xe đạp cho trẻ

Khi đến cửa hàng xe đạp trẻ em, hãy vào thẳng vấn đề bằng cách đưa ra những chi tiết về trẻ cũng như những ý định trong việc mua xe cho bé. Điều này giúp nhân viên bán hàng có thể tư vấn theo đúng mục đích và yêu cầu của bạn.

Với phụ nữ, bạn đừng nghe theo những lời “dụ dỗ” hay “thuyết phục” của nhân viên bán hàng rằng có nhiều loại xe tốt hơn hay có màu sắc đẹp hơn. Hãy tự tin vào chính mình bằng việc quan sát giai đoạn chạy thử xe của bé bởi vì còn nhỏ nên tất cả các cảm xúc vui, thích thú khác nhau sẽ hoàn toàn được trẻ bộc lộ ra ngoài. Vì thế, việc này sẽ giúp bạn có những quyết định nhanh chóng hơn.

Tham khảo trước các thông tin xe đạp trẻ em cần thiết

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trên mạng các loại xe đạp trẻ em phù hợp với con của mình trên các trên web lớn như Amazon, Vật Giá,… bởi vì trên những trang này thường ghi rõ những thông số chi tiết, công dụng cũng như những chức năng, kích thước của xe là bao nhiêu tương thích với cân nặng, chiều cao của trẻ. Chính vì vậy, khi đến cửa hàng, bằng việc chuẩn bị trước như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lựa chọn được loại xe đạp cần thiết cho bé của bạn.

Xem xét chất lượng, an toàn và các dịch vụ xe đạp trẻ em khác

Bằng việc tham khảo thông tin tại các cửa hàng lớn qua mạng, hỏi thăm những người thân, những người hàng xóm đã từng mua xe đạp trẻ em, bạn sẽ biết rõ và thực tế hơn về sự an toàn cũng như chất lượng của xe đạp.

Bạn còn có thể được biết thêm những cửa hàng kinh doanh xe đạp trẻ em với chất lượng tốt tại khu vực mình đang sinh sống hay những vùng lân cận. Điều này sẽ giúp bạn giảm thời gian mua xe cho bé, không phải lưỡng lự nhiều vào việc chọn cửa hàng để mua.

Hãy tìm hiểu chung về việc bảo hành hay các dịch vụ có liên quan đến xe đạp trẻ em như các chương trình khuyến mãi, dịch vụ đổi trả, …. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nếu mua xe nếu trong giai đoạn khuyến mãi mà còn không tốn thời gian trong việc hỏi thăm quá chi tiết về quy trình đổi trả hay bảo hành, …. vì bạn đã thực hiện tìm hiểu trước đó.

Như vậy, để có thể rút ngắn được thời gian trong việc chọn mua một chiếc xe đạp cho đứa con “yêu quý” của mình, bạn hãy tham khảo, tìm hiểu thật kỹ thông tin về xe đạp trẻ em trước khi ra cửa hàng mua sắm. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời bởi mua được những sản phẩm tốt, giúp bé phát triển đầy đủ và toàn diện nhất.

Các bài viết liên quan:

1. Xe đạp cho bé xuất hiện thế nào?
2. Chọn lựa và giúp con bạn biết đi xe đạp một cách tốt nhất
3. Làm thế nào để chọn và giúp bé làm quen với xe đạp?
4. Ô tô đồ chơi - món quà tuyệt với cho trẻ
5. Xe đồ chơi trẻ em cực kỳ thú vị bé nào cũng mê
6. Chọn xe đạp cho bé nhanh chóng vì hiểu 3 quy luật