4 sai lầm phụ huynh thường gặp khi chọn xe đạp trẻ em

Ngày đăng: 05/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp


Hiện nay, nhiều dòng xe đạp trẻ em được sản xuất để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng thay đổi của người dùng. Với lượng sản phẩm quá nhiều, khách hàng sẽ rơi vào tình trạng “quá tải lựa chọn”, bởi họ không bắt kịp thông tin, không có được tư vấn phù hợp, dễ rơi vào “vòng xoáy marketing” của các cửa hàng cung cấp xe đạp mà chọn sai loại sản phẩm.

Vì vậy, để giúp khách hàng tránh được những sai lầm khi chọn xe đạp trẻ em, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những sai lầm thường gặp khi chọn xe đạp mà phụ huynh có thể tham khảo đề có được lựa chọn đúng đắn nhất.

xe đạp trẻ em 2 tuổi1.      Chọn xe không phù hợp nhu cầu

Mỗi độ tuổi khác nhau, sẽ có những loại xe phù hợp với trẻ riêng. Chẳng hạn trẻ dưới 5 tuổi không thể được trang bị xe đạp thể thao hay địa hình để tập quen với xe, trẻ độ tuổi mẫu giáo không thể chọn xe 2 bánh… Nên việc lựa chọn xe phải phù hợp với trẻ là điều cần thiết. Thông thường, khi chọn xe đạp trẻ em, phụ huynh thường có suy nghĩ rằng con sẽ mau lớn nên chọn xe kiểu “trừ hao” để sau này lớn thêm thì con có thể sử dụng được, nếu mỗi giai đoạn con phát triển lại phải “đầu tư” xe mới thì sẽ tốn kém chi phí.

Nhưng không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lạ cung cấp nhiều mẫu mã xe, bởi mỗi mẫu mã sẽ phù hợp với giai đoạn phát triển nhất định của trẻ. Với những loại xe quá cỡ so với kích thước cơ thể sẽ làm bé chán nản khi luyện tập, từ đó mất dần hứng thú với việc luyện xe. Hoặc kíchthước xe đạp trẻ em quá nhỏ, được hỗ trợ quá nhiều, xe “quá an toàn” sẽ làm trẻ chán xe.

2.      Không tham khảo ý kiến từ mọi người

Việc chọn xe đạp trẻ em ảnh hưởng quan trọng tới sự trưởng thành đầu đời của bé, nên việc có yêu thích xe đạp – loại phương tiện lành mạnh hay không là do sự lựa chọn của phụ huynh. Nếu lần đầu có con và tự mình phải chọn xe cho con, thì bạn có thể hỏi ý kiến từ những phụ huynh đã có con lớn, hoặc có kinh nghiệm chọn xe đạp trẻ em để tham khảo về những vấn đề có thể xảy ra với chiếc xe đó, hoặc sự thích thú của trẻ khi sử dụng xe.

Bạn có thể tham khảo ba mẹ, tuy nhiên, những mẫu xe đời mới có nhiều tính năng, công dụng mà có thể ba mẹ bạn chưa kịp cập nhật, nên có thể ba mẹ sẽ không cung cấp nhiều thông tin cho bạn. Nếu người thân vẫn không đủ thông tin, bạn có thể tham khảo từ các diễn đàn để tìm những thông tin về các mẫu xe đạpphù hợp nhu cầu. Hơn nữa, việc có thông tin về các mẫu xe đạp sẽ giúp bạn biết được nơi bán xe trẻ em giá cả hợp lí, không bị “chặt chém” mà vẫn có sản phẩm ưng ý.

3.      Không quan tâm về giá cả

Có thể nói, đồ chơi cho trẻ em “ngốn” không ít tiền của các ông bố bà mẹ. Với tâm lý không để con thua thiệt bạn bè, hay muốn có xe đạp tốt nhất cho con mà quên đi vấn đề giá cả. Nếu gia đình có điều kiện thì đây là chuyện nhỏ. Nhưng với mặt bằng thu nhập người Việt, thì việc bỏ vài triều đồng cho xe đạp trẻ em là con số không hề rẻ. Và xe tốt nhất chưa hẳn là xe đắt nhất, nếu khéo léo tìm hiểu các mẫu mã xe đa dạng về giá cả trên thị trường, biết đâu bạn có thể chọn được cho bé yêu chiếc xe phù hợp mà vẫn có giá “dễ thở” hơn thì sao.

4.      Chọn xe thể thao cho trẻ quá sớm

Trẻ em độ tuổi sau mẫu giáo từ 4, 5 tuổi trở đi bắt đầu muốn thử cảm giác trên những chiếc xe thể thao có thể thoải mái “bốc đầu”, điều này sẽ làm phụ huynh băn khoăn về việc có nên đổi chiếc xe 4 bánh đã gắn bó từ lâu với con bằng chiếc xe thể thao. Tuy nhiên, độ tuổi cho trẻ chơi xe thể thao là từ 7 tuổi trở lên và đảm bảo trẻ phải biết giữ thăng bằng với xe. Xe thể thao có khá nhiều chức năng mà những đứa trẻ nhất là các bé trai thích thú. Chẳng hạn, bốc đầu, bay bổng, nhào lộn…bắt chước những bạn trẻ lớn hơn trong việc biểu diễn xe đạp thể thao. Nên nếu con còn nhỏ mà thích thú với các mẫu xe đạp thể thao, phụ huynh nên cân nhắc trước khi lựa chọn nếu con còn quá nhỏ.

xe đạp trẻ em 2 tuổi


Việc chọn mua xe đạp trẻ em là bước quan trọng của phụ huynh trong giai đoạn phát triển thể chất của trẻ. Bởi xe đạp trẻ em không chỉ giúp các bé có thể rèn luyện thể lực, vận động lành mạnh, mà còn giúp trẻ tự lập và tự tin hơn khi tiếp xúc với xe đạp từ bé. Vì thế, việc lưu ý để chọn được xe đạp trẻ em phù hợp cho con là điều mà mọi phụ huynh nên dành thời gian để tìm hiểu, tránh việc chọn sai loại xe hay kiểu xe cho bé, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển và tâm lý đầu đời của trẻ. Với nhiều mẫu mã, chủng loại xe được các nhà sản xuất đưa ra thị trường, sẽ làm phụ huynh bối rối khi lựa chọn, bài viết sẽ giúp phụ huynh tránh được những sai lầm này, và chọn cho con những chiếc xe phù hợp nhất.