7 bước để chọn mua một chiếc xe đạp trẻ em

Ngày đăng: 05/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp


Để có thể giúp con bạn tự tin ngay từ ban đầu khi đi trên xe đạp trẻ em và cảm thấy hứng thú ngay sau đó, bạn cần phải quan tâm đến việc chọn mua đúng chiếc xe đạp thích hợp. Bạn có thể theo dõi 7 bước mà chúng tôi gợi ý dưới đây để có thể mua được chiếc xe đạp trẻ em mà bạn cần cho sự phát triển của bé.

xe đạp trẻ em 10 tuổi1.      Hãy nghiên cứu và tìm hiểu trước khi mua xe đạp trẻ em

Xe đạp trẻ em ngày nay, trên thị trường tồn tại vô số các loại xe đạp từ màu sắc, kích cỡ, cấu trúc cho đến những tính năng khác nhau mà nó mang lại. Bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn khi đi ngay ra tiệm mua mà không xem trước tính năng cũng màu sắc xe đạp trẻ em mà bạn muốn mua là gì.

Việc tham khảo trước trên các trang web lớn sẽ giúp bạn nắm rõ được tình hình chung của xe đạp, giá cả của sản phẩm để không bị chặt chém cũng như chọn được những cửa hàng với chất lượng tốt để mua nhằm tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

2.      Mua xe phù hợp với túi tiền của bạn

Bạn luôn muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con mình, cụ thể là trong việc mua một chiếc xe đạp trẻ em. Vì thế, bạn luôn mua xe với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, chất lượng an toàn nhưng không có nghĩa là bạn phung phí tiền bạc, tiêu tốn số tiền lớn để đặt mua xe từ nước ngoài.

Thay vào đó, hãy chọn mua xe đạp trẻ em với giá phải chăng, có chất lượng gần giống bạn mong muốn bởi bạn sẽ sớm phải sắm một chiếc xe đạp mới khi trẻ phát triển lớn hơn nếu muốn bé phát triển một cách tốt nhất mà không có bất kỳ cản trở, nguy hiểm nào trong việc tập chạy xe, vui chơi cùng bạn bè.

 

3.      Chọn xe đúng kích thước hiện tại của trẻ

Như đã đề cập ở trên, càng lớn thì kích thước của chân,tay, trọng lượng cơ thể trẻ cũng thay đổi theo và chiếc xe đạp cũ nay đã không còn phù hợp với trẻ. Nếu bạn cứ bắt trẻ dùng chiếc xe cũ, nó thậm chí sẽ gây nên những bệnh về xương trong tương lai hay những khó khăn trong việc di chuyển chiếc xe ở hiện tại.

Hãy để bé leo lên và thử chiếc xe đạp chuẩn bị mua. Bạn có nhiệm vụ là quan sát xem bé có chống được hai chân thăng bằng xuống đất hay không, tay cầm có phù hợp với chiều dài hay không,… Tuy những việc nhỏ nhặt này không tốn quá nhiều thời gian nhưng khi bạn làm nó đồng nghĩa với việc bạn đã cho tạo cho bé sự phát triển tốt nhất.

4.      Chọn xe với lốp bánh xe phù hợp

Để có thể chọn được lốp bánh xe đạp phù hợp với bé hiện giờ, bạn có thể lên mạng và tham khảo với những độ tuổi, chiều cao nào thì sẽ cần xe đạp với kích thước lốp như thế nào.

Lốp bánh xe lớn hơn kích thước của bé sẽ gây khó khăn hơn trong việc điều chỉnh cũng như duy trì độ thăng bằng khi di chuyển. Trẻ em có thể giữ được thăng bằng để đi những chiếc xe 2 bánh trong tương lai không chính là nhờ việc giữ thăng bằng ngay từ những bước tập chạy xe đạp.

5.      Kiểm tra các thành phần quan trọng của xe

Các thành phần quan trọng của xe đạp trẻ em mà bạn cần quan tâm khi mua đó là xích xe, căm, và hệ thống di chuyển. Hãy chắc chắn rằng chiếc xe đạp mà bạn mua trong giai đoạn bé từ 4 -5 tuổi không phải làm hòan toàn bằng nhựa bởi nó sẽ kéo và làm trì hoãn sự phát triển của bé.

Để con bạn có thể thực sự phát triển một cách mạnh mẽ nhất, hãy chọn những chiếc xe có khung chắc chắn được làm bằng thép, sắt, nhôm …

6.      Dạy bé chạy xe và tạo sự tự tin

xe đạp trẻ em giá rẻ


Đa số trẻ em khi mới tập chạy xe tập thì đều bị té ngã, sẽ có những cú ngã nhẹ hay những cú ngã đau. Nhưng với tâm lý nhút nhát, sợ sệt, đặc biệt là các bé gái thì chỉ cần ngã 1 lần cũng có thể tạo nên sự sợ hãi trong tâm lý khiến chúng không dám leo lên chiếc xe đạp trẻ em lần 2.

Do đó, bạn có thể sử dụng 2 bánh phụ kèm phía sau để hạn chế điều này và từ từ nâng bánh cao hơn để bé làm quen với sự cân bằng. Cuối cùng là tháo hẳn bánh sau ra khi bạn cảm thấy chúng đã đủ sức để chạy trên 2 bánh mà không cần sự hỗ trợ nào khác.

7.      Chọn mua nón bảo hiểm

Sự an toàn hiện nay đang được đặt lên hàng đầu. Do đó, bằng việc cho bé đội nón bảo hiểm khi đi trên xe đạp trẻ em, một mặt bạn sẽ dần hình thành ý thức về chấp hành luật lệ giao thông cho trẻ ngay khi còn nhỏ. Mặt khác, bạn không phải lo ngại nếu con bạn chẳng may bị té trong khi vui đùa và đập đầu xuống đường, thì đã có những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng bảo vệ, giúp bé tránh khỏi những tổn thương ở vùng đầu.


Cuối cùng, việc mua một chiếc xe đạp trẻ em là thực sự cần thiết trong giai đoạn phát triển của bé, tạo tiền đề ổn định trong tương lai. Do đó, với 7 bước trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn mua được cho mình một sản phẩm xe đạp trẻ em phù hợp nhất.