8 điều bạn cần biết trước khi chọn mua xe đạp cho bé

Ngày đăng: 05/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp


Trẻ em rất thích chạy xe đạp và chiếc xe đạp cho bé cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Nhưng để lựa chọn và mua được những chiếc xe đạp tốt thì đó lại không phải là một chuyện đơn giản bởi trên thị trường hiện naycó quá nhiều chủng loại xe cùng tính năng khác nhau. Vậy sao sao để có thể an tâm trong việc mua sắm xe đạp cho bé? Dưới dây là 9 gợi ý mà bạn có thể xem xét trước khi ra quyết định mua.

xe đạp cho bé 6 tuổ


1.     Chọn xe đạp cho bé dựa theo tuổi tác và chiều cao

Tuổi

Chiều cao của bé

Kích thước bánh xe

2-3

85-100 cm

12 cm

3-4

95-110 cm

14 cm

4-5

110-120 cm

16 cm

5-8

120-135 cm

20 cm

8-11

135-145 cm

24 cm

11+

145+ cm

26 cm

 

2.      Khả năng và sự tự tin của trẻ

Bạn cần phải biết rằng không phải những đứa trẻ cùng tuổi thì phải có những khả năng vận động, sự tự tin giống nhau.

 

Một vài bé thì thích đạp hay đẩy xe từ phía sau cho những bé khác. Một số khác thì lại chỉ thích đứng chỉ đạo. Số khác thì lại thích tự thân mình vận động và muốn được lái những loại xe khác nhau như xe đẩy, xe đạp 2 bánh với hai bánh phụ phía sau, xe thăng bằng, ….

Do đó, bạn cần phải quan sát trẻ thật kỹ trong các hoạt động mà bé tham gia để có thể chọn mua những loại xe mà trẻ yêu thích nhất. 

xe đạp cho bé 6 tuổ

3.      Trọng lượng của xe

Bạn hãy chọn mua xe đạp cho bé có trọng lượng phù hợp với sức khỏe của trẻ. Vì sao lại như thế? Bạn hãy tưởng tượng xem nếu như bé đang chơi đùa mà bỗng nhiên bánh xe bị bể thì sẽ thật khó khăn, thậm chí gây nguy hiểm khi xe ngã đè lên bé nếu trọng lượng của xe là quá nặng so với sức của bé.

4.      Thiết kế cụ thể

Việc chọn mua xe cho con trai hay con gái thực sự rất quan trọng đối với bé sau này. Có thể bé còn nhỏ nên chưa thực sự hiểu được phong cách xe mà chúng đang chạy. Nhưng giả sử bạn mua một chiếc xe màu hồng ngay có những đường nét cong cong nữ tính cho bé trai sử dụng.Khi mà tiếp xúc và chạy trên chiếc xe đạp cho bé này một thời gian dài, trẻ sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi những gì mà chiếc xe mang lại. Từ đó, có thể làm thay đổi cách suy nghĩ cũng như tính cách của trẻ.

5.      “Vòng đời” của xe

Bạn nên mua những chiếc xe đạp cho bé có “vòng đời” ngắn, đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc phát triển của trẻ. Bởi vì khi chưa đến tuổi trưởng thành, đặc biệt là những giai đoạn biết đi, chạy, bé sẽ phát triển một cách nhanh chóng,tay chân cũng như cân nặng cũng sẽ thay đổi theo. Nếu bạn cứ cho bé dùng mãi chiếc xe đạp cũ, bé sẽ cảm thấy khó chịu và dầndần đâm ra chán nản, không muốn đi nữa bởi những khó khăn mà chiếc xe đạpmang lại như vướng chân, ngồi cong lưng, ….

6.      Khả năng bán lại khi không còn sử dụng

Với tốc độ phát triển chóng mặt của trẻ em hiện nay, bạn nên chọn mua những chiếc xe đạp cho bé có khả năng bán lại với giá trị cao hay ít nhất cũng bằng phân nửa giá xe. Bởi vì trẻ càng lớn thì kích thước chiếc xe cũng phải thay đổi theo thì mới phù hợp. Do đó, chưa tới 1 năm hay thậm chí là nửa tháng, bạn có thể phải sắm một chiếc xe đạp mới cho bé.

Điều này thật là lãng phí tiền bạc nếu bạn không thể bán chúng lại với một mức giá nào đó mà lại bán chúng vào đống sắt ve chai chỉ 3.000/kg.

7.      Mua xe tại một cửa hàng uy tín

Đây là điều nhất sức quan trọng bởi hiện nay, trên thị trường tràn lan những loại xe dỏm, xe kém chất lượng hay làm từ những chất độc hại như xe Trung Quốc. Do đó, bạn có thể lên mạng tham khảo và xem những bình luận của những người mua trước để xem cửa hàng đó có uy tín không, chất lượng chiếc xe đạp cho bé có thực sự tốt như họ quảng cáo không rồi từ đó quyết định mua cũng không muộn.

8.      Màu sắc

Hãy tìm hiểu xem sở thích về màu sắc của trẻ là gì để có thể mua xe đạp có màu sắc đó. Điều này giúp bé sẽ thích thú hơn khi được vui chơi với chiếc xe có màu sắc yêu thích và thời gian gắn bó với xe sẽ lâu hơn.


Nếu như bạn không tìm hiểu về màu sắc trước khi mua, trẻ sẽ nhanh chán hay thậm chí không muốn chạy trên chiếc xe đó và sẽ thật là lãng phí tiền bạc.

Tóm lại, với những gợi ý trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua một chiếc xe đạp cho bé để đứa con yêu dấu của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất, tòan diện nhất.