Phân loại xe đạp cho bé giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng lựa chọn

Ngày đăng: 06/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe đạp cho bé đang là một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường hiện nay. Đa số các phụ huynh lựa chọn sản phẩm này bởi nó không những là món quà mang tính giải trí cao mà còn rèn luyện cho bé khả năng thăng bằng, điều khiển xe đạp, khả năng phản xạ, tư duy,… Trong bài viết hôm nay, Đại Phát Tài sẽ chỉ ra một số loại xe đạp cho bé giúp các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn xe đạp cho con mình một cách dễ dàng.
 

Xe đạp cho bé từ 10 – 24 tháng tuổi

Loại xe đạp này gọi là xe đạp 3 bánh. Xe có 2 bánh lớn ở sau và bàn đạp ở bánh trước. Đa số các xe đạp loại này đều có thêm cần đẩy ở phía sau để người lớn có thể giúp bé di chuyển dễ dàng hơn. Loại xe đạp cho bé này được thiết kế nhằm giúp bé quen với môi trường, tập cách giữ thăng bằng và làm quen với việc ngồi trên xe đạp. Ngoài cần đẩy, loại xe đạp 3 bánh này còn có thêm các phụ kiện như: giỏ đựng đồ, mái che. Khi không cần thiết, bạn có thể tháo bỏ những phụ kiền này ra một cách dễ dàng.

 

xe dap cho be 6-10 tuoi

 

Xe đạp trẻ em cân bằng

Xe đạp trẻ em cân bằng có thiết kế tương tự với một chiếc xe đạp nhưng nhẹ và không có bàn đạp. Mục đích của loại xe này nhằm giúp bé vui chơi an toàn, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng để sau này bé có thể tập đi một cách dễ dàng hơn.

Khi sử dụng xe này, bé chỉ cần ngồi lên yên xe sau đó dùng chân đẩy xuống đất để đi đến hướng mình cần tới. Xe sẽ di chuyển theo quán tính. Loại xe này đặc biệt thích hợp với các bé chưa đủ sức để điều khiển bàn đạp và giữ thăng bằng lực.

 

Xe đạp cho bé 4 bánh

Loại xe này có thiết kế như một xe đạp thông thường nhưng lại được trang bị thêm hai bánh lớn ở hai bên để giúp xe giữ thăng bằng tốt hơn. Khi sử dụng chiếc xe này, bé không cần phải lo đến chuyện thăng bằng nữa mà có thể tập trung hoàn toàn để học cách lái xe và đạp an toàn. Loại xe này thường được dùng cho các bé trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi.

 

Xe đạp cho bé trên 5 tuổi

Các bé trên 5 tuổi về cơ bản đã có đủ khả năng điều khiển, giữ thăng bằng, đạp xe chính vì vậy chiếc xe này có cấu tạo khá tương tự với xe đạp người lớn. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là kích thước của xe đạp cho bé thì nhỏ hơn xe đạp cho người lớn. Với loại xe này, bạn có thể tập cho con tự đi xe mà không dùng tới bánh phụ. Việc này sẽ giúp cho các bé thoải mái di chuyển, nâng cao kỹ năng câng bằng xe, khả năng phản xạ cũng từ đó mà tăng lên.

Khi sử dụng loại xe đạp này, bé có thể bị ngã bất cứ lúc nào. Chính vì vậy:

·         Bé phải rèn luyện tính dũng cảm để có thể chấp nhận bị ngã nhưng vẫn dám tiếp tục đứng dậy tập xe đạp.

·         Bé phải rèn luyện đức tính kiên trì bởi hiếm ai vừa ngồi lên xe đã có thể đạp ngay mà đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, nỗ lực thì mới điều khiển xe được.

·         Tự lập cũng là một trong những đức tính được rèn luyện bằng việc tập đạp xe đạp. “Phải tự lập, tự đứng dậy và thử lại một lần nữa” chính là điều mà bé sẽ tự rút ra khi tập xe với loại xe này.

 

xe dap cho be 6-10 tuoi


 

Đại Phát Tài – Đơn vị cung cấp sản phẩm xe đạp cho bé hàng đầu

Đại Phát Tài là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp xe đạp cho bé. Với số lượng mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, các mặt hàng có chất lượng cao, Đại Phát Tài chính là địa chỉ tin cậy của nhiều ông bố bà mẹ.

Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm của mình bền bỉ, đảm bảo chất lượng và hoàn toàn an toàn với con của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp cho bé hay cần được tư vấn về sản phẩm, hãy đến tại địa chỉ Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại số 47, Nguyễn Xuân Phụng, Phường 2, Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua một trong các số điện thoại sau:

·         (08) 3 969 4936

·         (08) 3 960 2266

·         (08) 3 960 2076

·         (08) 6 298 0594

Hãy dành thời gian và ghé thăm Đại Phát Tài để chọn cho con mình một món quà ưng ý nhất ngay đi nào!