Những độ tuổi và loại xe đẩy cho bé phù hợp

Ngày đăng: 28/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp
Xe đẩy cho bé mong muốn bé phát triển tốt và toàn diện luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Không phải cứ mua những loại sản phẩm có giá tiền cao là được. Hãy tìm hiểu và giúp bé phát triển sớm ngay từ ban đầu bằng những chiếc xe đẩy thích hợp với độ tuổi của bé. Vậy làm sao có chọn mua được một chiếc xe đẩy cho bé với kích thước phù hợp và có tất cả những gì bạn cần cho sự phát triển tốt nhất của bé?


 
Với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Tại thời điểm này, mối quan tâm chính của bạn là giữ bé ổn định và thoải mái. Vì vậy, hãy tìm một xe đẩy cho bé có cấu trúc mạnh mẽ và một hệ thống giữ thăng bằng tốt ít bị ảnh hưởng bởi sự va chạm mạnh hay xô đẩy. Do đó, bạn cần chọn mua xe đẩy có một chỗ ngồi hoàn toàn nằm nghiêng để trẻ sơ sinh của bạn có thể nằm thẳng lưng. Thị trường xe tập đi cho bé nhộn nhịp những ngày cuối năm

Với chiếc xe đẩy cho bé có ghế nằm nghiêng hoàn toàn, bạn sẽ không phải đánh thức bé mỗi khi đưa trẻ ra vào khỏi xe. Hay bạn cũng có thể sắm một chiếc xe đẩy đính kèm nôi – được ví như là một hang đá mini. Với loại xe này, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc quan tâm trẻ ngủ lúc nào, cũng không phải quá vất vả phải xách theo một cái nôi bởi vì trẻ có thể ngủ trực tiếp trong xe ngay khi đi lại. Việc của bạn đơn giản chỉ là che nắng và di chuyển thật nhẹ nhàng để đảm bảo giấc ngủ của trẻ.

Với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

Những gì bạn trông chờ tại độ tuổi này là việc nói chuyện trong khi đi dạo để giúp bé nhanh biết nói hơn. Tản bộ dưới một ngày đẹp trời là một cơ hội hoàn hảo để bạn có thể thực hiện điều đó, đặc biệt là khi trẻ được nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của bạn khi nói chuyện với chúng sẽ giúp bé cảm thấy vui và thích thú hơn.

Vì vậy, việc đảm bảo cho bé được ngồi thẳng đứng được đặt lên hàng đầu. Do đó, chỗ ngồi của xe đẩy cho bé là quan trọng hơn bao giờ hết. Chỗ ngồi phải thực sự rộng rãi cùng với sự hỗ trợ của đệm để giúp bé êm lưng. Bên cạnh đó, nó phải là loại dễ dàng điều chỉnh được góc độ để theo kịp vị trí “nghiêng ngã” của bé. Ngoài ra, hãy chắc rằng nó phải có đầy đủ trang thiết bị để giúp việc tản bô, dạo mát của bạn và bé thuận lợi, tốt hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể nghĩ đến việc mua một chiếc xe đẩy cho bé có hỗ trợ việc chạy bộ nhẹ, độ bám đường tốt hơn xe đẩy bình thường. Hoặc có thể sắm một chiếc xe đẩy có gắn thêm dù nếu bạn thường xuyên đẩy trẻ đi dạo phố, ngắm cảnh để mở mang trí óc. Có nên chọn xe day tre em Seebaby cho bé

Với trẻ từ 18 – 24 tháng tuổi

Bé trong độ tuổi này đang dần trở nên độc lập và có tính tò mò về thế giới xung quanh nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc trẻ có thể “nhảy” ra khỏi xe đẩy cho bé bất cứ lúc nào để được tìm hiểu và thỏa mãn với những điều mới lạ. Do đó, bạn hãy mua xe đẩy với trọng lượng nhẹ, gọn và dễ xếp gọn.
 
Điều quan tâm ở xe đẩy cho giai đoạn này đó là chỗ ngồi của bé phải rộng rãi để trẻ dễ dàng “ngọ nguậy” khám phá. Những thứ trên xe có thể che chắn tầm nhìn của bé cũng cần được loại bỏ, phần mái che cũng nên được tháo gỡ dễ dàng. Hãy làm cho chiếc xe trở thành một công cụ hỗ trợ, một chỗ nghĩ ngơi cho bé sau thời gian khám phá.

Như vậy, một chiếc xe đẩy cho bé với những bánh xe dễ dàng điều hướng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong giai đoạn này. Bởi vì, trẻ em từ 18 – 24 tháng tuổi đã chập chững biết đi nên việc một tay của bạn nắm tay bé trong khi tản bộ khám phá xung quanh, đồng thời tay còn lại để đẩy xe di chuyển là điều không thể tránh khỏi. Đó là điều mà các xe đẩy thông thường khó có thể thực hiện được.- Lưu ý trong khi chọn mua xe đẩy : Tại tất cả các độ tuổi, xe đẩy cho bé cần phải có một tấm che để có thể bảo vệ bé an toàn dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, đặc biệt là tia cực tím UV – nó hoàn toàn không có lợi cho da và sức khỏe của trẻ. Ông bà cũng có thể chăm cháu bằng xe day cho be siêu đơn giản

- Lưu ý khi trong khi sử dụng xe đẩy : Bạn hãy nên chọn những chiếc xe đẩy có không gian chứa những đồ linh tinh lớn. Điều này hoàn toàn không gây lãng phí tí nào trong việc mua xe đẩy cho bé của bạn. Một mặt, bạn có thể chứa những thứ linh tinh để giúp ích trong việc đẩy bé đi dạo như sữa, nước, chén, …, Mặt khác, nó còn bảo vệ sự an toàn cho trẻ nếu bạn treo những thứ cồng kềnh trên tay, nguy cơ những thứ đó đập vào mặt của trẻ là rất cao và bạn hoàn toàn không hề muốn gây bất kỳ tổn thương nào cho trẻ.

Bạn hãy nhớ rằng, với những độ tuổi khác nhau thì cần phải mua những loại xe đẩy cho bé có chức năng khác nhau để giúp bé phát triển đầy đủ và tốt nhất nhé.