3 thói quen dẫn đến bé lười đi xe đẩy cho bé

Ngày đăng: 21/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe đẩy cho bé - Khoảng từ tháng thứ 8 trở đi, một số trẻ sẽ bắt đầu biết bò và đứng chựng, tiếp sau đó chúng sẽ chập chững tập tành những bước đi đầu tiên. Tuy biết rằng quá trình phát triển của mỗi bé là không giống nhau, thậm chí có một số bé còn bỏ qua một số giai đoạn giữa như bò hoặc đứng chựng. Thế nhưng, nếu nhận thấy con mình mãi vẫn chưa có dấu hiệu thích thú di chuyển, ngoài việc đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn con mình có bị các bệnh về thần kinh, về xương hay không, bạn cũng cần lưu ý đến 3 điều sau đây:

xe đẩy cho bé
 

I. Cho con nằm xe đẩy quá nhiều


Hãy thống kê lại xem trung bình bạn để trẻ nằm trong xe đẩy cho bé bao nhiêu tiếng một ngày? Rất nhiều nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về việc lạm dụng xe đẩy cho bé của một số gia đình hiện nay. Bạn nên nhớ rằng xe đẩy cho bé chỉ là một dụng cụ hỗ trợ bạn chăm con tốt hơn, san sẻ được gánh nặng chăm con khi bạn đang bận rộn với công việc. 4 mẹo nhỏ giúp bé nhanh biết xe tập đi cho bé

Thế nhưng, nếu để trẻ nằm trên xe đẩy cho bé hơn 1 tiếng mỗi ngày, chính bạn chứ không ai khác đã làm cho bé lười vận động. Bên cạnh đó, việc nằm trên xe đẩy cho bé thường xuyên trong nhiều giờ liền sẽ ảnh hưởng đến cột sống, xương cổ, xương ở tay, chân và đùi. Một khi cấu trúc xương không phát triển hoàn thiện, chúng sẽ khó lòng nâng đỡ bé mỗi khi bé di chuyển và như thế, bé sẽ lại càng gặp khó khăn hơn.

Giải pháp đưa ra là bạn chỉ nên dùng xe đẩy cho bé khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày. Trong quá trình dùng xe đẩy cho bé, bạn nên cùng bé đi dạo quanh lối xóm để bé có thể tiếp cận với môi trường xung quanh. Nếu con bạn đang trong giai đoạn biết ngồi và đi, bạn nên ẵm con ra khỏi xe đẩy và để bé tự do vui đùa với mọi người và kích thích bé vận động.

II. Không tương tác với bé


Bắt nguồn từ việc nhiều cha mẹ cho con nằm trên xe đẩy cho bé quá nhiều dẫn đến họ quên mất rằng mình cần phải trò chuyện hằng ngày với con. Bạn có biết, sự thờ ơ không quan tâm của cha mẹ sẽ khiến bé có cảm giác lạc lõng và bị tổn thương tinh thần. Bé không có cơ hội để thể hiện cảm xúc và tương tác với người khác. 4 bước để chọn được chiếc xe day tre em phù hợp cho con yêu

Tình trạng này lâu ngày sẽ làm cho bé trầm tĩnh hơn các bé cùng tuổi, bé ít cười, ít giỡn và tất nhiên, bé cũng sẽ ít vận động hơn. Ngay cả khi bạn đã không còn cho trẻ nằm nhiều trên xe đẩy cho bé nữa, bạn cũng quên mất rằng mình cần có dành thời gian để truyện trò và hướng dẫn bé tập bò hoặc tập đi. Một loại đồ chơi sặc sỡ sắc màu mà bé yêu thích sẽ thu hút sự quan tâm của bé.

Khi đó, bạn hãy cầm những loại đồ chơi này, ngồi hoặc đứng trước mặt bé một khoảng cách vừa phải để bé có thể di chuyển về hướng bạn. Đừng cáu gắt khi bé không đi hoặc bò nhanh hơn bé khác mà hãy luôn tươi cười, vỗ tay khích lệ con. Bé sẽ biết rằng hành động đó là đang khuyến khích chúng tập đi và chúng sẽ hào hứng, sẽ nỗ lực hơn nữa để di chuyển.
 

III. Quá xót con


Khi trẻ mới bắt đầu tập đi, té ngã là hiện tượng hết sức tự nhiên. Thế nhưng, có không ít phụ huynh khi nhìn thấy cảnh tượng này đã khá hốt hoảng và lo lắng, từ đó hạn chế cho bé đi lại. Thậm chí, một số người lúc nào cũng đứng kè kè bên bé, nắm tay dìu con đi từng bước một mà không dám buông tay ra vì sợ con mình sẽ ngã bất cứ lúc nào. 5 bí quyết để chọn xe day cho be phù hợp cho bé

Hành động này dần dần vô tình sẽ làm cho bé nhút nhát, sợ sệt với những cái mới và dễ bị tổn thương hơn các bé khác. Thậm chí, chúng sẽ lười đi và chỉ chịu đi khi nào có ba mẹ hoặc bất kỳ ai ở cạnh. Té ngã trong quá trình tập đi là việc hết sức bình thường. Do vậy, thay vì lo lắng cho con, bạn nên đảm bảo rằng sàn nhà mà bé đang đi không quá trơn trợt và xung quanh không có các đồ vật gì nguy hiểm.

xe đẩy cho bé


Chỉ cần đảm bảo 2 thứ này, bạn có thể thoải mái cùng con bắt đầu các bài tập đi mỗi ngày. Ngoài ra, khi bé đạt đến giai đoạn này, bạn nên có những rào chắn an toàn ở những nơi nguy hiểm như cầu thang, phòng bếp, phòng tắm hoặc ban công. Bạn cũng cần hướng dẫn hoặc ra hiệu cho bé biết những khu vực nguy hiểm này để bé tránh di chuyển lại gần.

Tập đi là một trong những giai đoạn gian nan nhất ở tất cả các bé. Tùy vào từng cơ địa của mỗi bé mà ở chúng sẽ có những bước phát triển khác nhau. Tuy nhiên, nếu  nhận thấy con mình có dấu hiệu chậm đi khá nhiều so với những bé khác, đặc biệt là bé đã hơn 18 tháng mà vẫn không biết đi hoặc không hào hứng với chuyện tập đi, bạn cần đưa bé đến bệnh viện để khám tổng quát.

Cùng với đó, bạn cũng nên đảm bảo mình không vướng phải 3 sai lầm trên gồm cho trẻ phụ thuộc vào xe đẩy cho bé quá nhiều, không tương tác với con và quá xót con mỗi khi con té ngã. Một khi giải quyết được 3 vấn đề này, hãy yên tâm vì con bạn sớm muộn gì cũng sẽ nhanh chóng biết đi thôi.

Link : http://xedaiphattai.com/blogs/xe-day-cho-be/1000090535-3-thoi-quen-dan-den-be-luoi-di-xe-day-cho-be