5 mẹo nhỏ xe đẩy cho bé mà phụ huynh có thể để con luôn an toàn

Ngày đăng: 21/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe đẩy cho bé - Các bậc phụ huynh trẻ ngày nay thường có xu hướng mua sắm xe đẩy cho bé cưng ở nhà. Những chiếc xe đẩy là “công cụ” đắc lực hỗ trợ phụ huynh trong việc trông giữ trẻ. Tuy nhiên, xe đẩy trẻ em chỉ có thể hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái. Năm mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn để giúp bé con luôn được bảo vệ an toàn trên chiếc xe đẩy dành riêng cho mình.

xe đẩy cho bé

I. Thuần thục kĩ thuật phanh xe


Việc khóa chốt bánh xe đẩy cho bé xem ra quá đơn giản với các bậc phụ huynh. Nhưng đôi khi, điều đơn giản này lại dẫn đến sự chủ quan không mong muốn và khiến bé con nhà bạn gặp rắc rối. Vì sao ư? Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu như trong tình huống khẩn cấp, bạn cần khóa bánh xe đẩy cho bé gấp nhưng lúc đó bạn lại bối rối suy nghĩ thao tác thực hiện thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Vì vậy khi mua xe đẩy về nhà, bạn nên thử thao tác khóa bánh nhiều lần. Có thể, việc làm này sẽ khá chán. Cho con những bước chân đầu đời an toàn với xe tập đi cho bé

Thế nhưng, việc thực hiện thao tác nhiều lần như thế sẽ hình thành phản xạ có điều kiện giúp bạn ứng phó linh hoạt với tình huống bất ngờ mà không cần suy nghĩ. Việc thứ hai sau khi thuần thục kĩ thuật phanh xe, bạn hãy luôn luôn khóa bánh xe trong bất cứ tình huống nào nếu bạn muốn xe ngừng di chuyển. Có thể, bạn nghĩ rằng bản thân có thể kiểm soát tốt được chiếc xe mà không cần khóa bánh, nhưng mọi việc đều có thể xảy ra. Đừng ngại gì một động tác nhỏ mà lại giữ an toàn tuyệt đối cho bé.

II. Luôn giám sát bé con của bạn


Mặc dù đã khóa chốt bánh xe an toàn, bạn cũng đừng bao giờ “bỏ quên” con trong chiếc xe đẩy cho bé. Hãy giữ một khoảng cách đủ gần để có thể quan sát hoạt động của con trong xe đẩy và đảm bảo bạn sẽ xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp nếu phát hiện. Những món đồ chơi mà bạn tặng bé trong xe đẩy có thể trở thành “vũ khí” gây tổn thương bé nếu chẳng may trẻ nuốt phải. Vì vậy, việc quan sát trẻ mọi lúc là điều cực kì cần thiết nhất là khi trẻ còn quá nhỏ để biết được vật dụng nào là an toàn cho mình. 4 yêu cầu tối thượng của xe day tre em để có chuyến du lịch cực đã

III. Không treo đồ đạc cồng kềnh


Nhiều phụ huynh thường tận dụng chiếc xe đẩy cho bé trở thành một vật dụng chứa đồ lưu động từ những buổi dã ngoại, du lịch cho đến những buổi mua sắm cuối tuần. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích chứa đồ đạc mà còn thuận tiện hơn cho các bậc phụ huynh khi di chuyển. Vì thế, phụ huynh quyết định tận dụng triệt để lợi ích này của xe đẩy từ giỏ đựng đồ đến cả tay cầm xe đều kín đồ đạc. Liệu quyết định này có đúng đắn? Xe đẩy cho bé được thiết kế để chịu đựng một tải trọng nhất định chứ không phải vô hạn.

Nếu bạn cứ chứa đồ đạc vượt giới hạn của xe thường xuyên không chỉ thúc đẩy quá trình hư hỏng xe nhanh hơn mà có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Đặc biệt, nếu bạn sơ suất treo đồ đạc trên tay cầm bất cân xứng có thể là nguyên nhân khiến xe bổ nhào ảnh hưởng đến an toàn của bé. Vì thế, để kéo dài tuổi thọ của xe cũng như bảo vệ trẻ, bạn chỉ nên bỏ những vật dụng cần thiết của trẻ vào giỏ đựng. Còn những vật dụng không liên quan, bạn hãy tìm một chỗ mới cho chúng chứ không phải là xe đẩy.

xe đẩy cho bé

IV. Thận trọng khi gấp xe


Khi phụ huynh muốn gấp hay mở xe đẩy trẻ em, bạn hãy chắc chắn rằng đã đặt bé ra khỏi xe. Đừng cố gắng tiết kiệm thời gian bằng cách vừa bế trẻ ra khỏi xe vừa tiến hành gấp/mở xe vì điều này vừa gây khó khăn cho bạn lại gây nguy hiểm cho trẻ. Trẻ có thể vướng quần áo hoặc tay chân vào xe trong khi bạn lại đang tập trung vào việc gấp/mở xe. Để tránh trường hợp này, bạn hãy luôn đảm bảo xe đẩy đã mở hoàn toàn trước khi đặt bé vào cũng như đảm bảo bé đã ra hoàn toàn ra khỏi xe đẩy trước khi gấp xe. Bạn đừng nên cố gắng rút ngắn thời gian bằng cách thực hiện hai việc cùng một lúc vì nó sẽ khiến bạn vất vả hơn. 5 tiêu chí hàng đầu mà Xe day cho be phải có

V. Tránh xa ánh sáng mặt trời


Ánh sáng mặt trời vô cùng cần thiết cho quá trình tổng hợp vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao và chống lại bệnh còi xương. Quá trình tổng hợp vitamin D được hỗ trợ 80% từ ánh sáng và chỉ 20% đến từ sữa mẹ và thức ăn. Vậy nên, một số bậc phụ huynh đã “vô tư” để trẻ trong chiếc xe đẩy cho bé và tắm nắng liên tục một khoảng thời gian dài. Điều này chẳng giúp ích gì cho bé bởi ánh nắng có thể “đốt nóng” thành phần kim loại và nhựa của xe đẩy làm bé khó chịu cũng như tạo điều kiện cho ánh nắng mặt trời làm bé nhiễm bệnh.

Phụ huynh chỉ nên tắm nắng cho con từ 10 – 15 phút trong khoảng thời gian từ 7h đến 9h sáng và trời mùa hè thì thời gian này càng ngắn hơn chỉ từ 6h30 đến 7h30. Tắm nắng đúng thời điểm và thời gian tắm phù hợp sẽ giúp trẻ cao lớn và phát triển khỏe mạnh. Thời gian còn lại, bạn hãy giữ bé và xe đẩy cho bé tránh xa ánh nắng mặt trời để giúp gia tăng thời gian sử dụng của xe cũng như bảo vệ con bạn khỏi những tác nhân gây hại không cần thiết.

Những kĩ năng đơn giản nhưng vô cùng cần thiết trong việc sử dụng xe đẩy cho bé sẽ giúp phụ huynh loại bỏ những rủi ro đáng ngại gây ảnh hưởng đến an toàn của trẻ. Có thể, đối với phụ huynh những mẹo nhỏ này quá dễ dàng thực hiện nhưng đôi khi sự chủ quan của cha mẹ lại là nguyên nhân gây ra những tình huống không mong muốn cho thiên thần bé bỏng. Vì thế, bạn hãy chủ động tìm hiểu và trang bị những kiến thức cơ bản về cách sử dụng xe đẩy cho bé để bé cưng luôn được bảo vệ an toàn dù nơi đó không thuộc về vòng tay cha mẹ.