5 mẹo giúp bạn sử dụng xe đẩy trẻ em an toàn hơn

Ngày đăng: 28/09/2015 - Người đăng: Optimize Corp
Xe day tre em việc sử dụng xe đẩy khá đơn giản nhưng nó cũng dễ dàng gây nên các tai nạn thậm chí là chấn thương. Té ngã là một trong những tai nạn phổ biến trong khi sử dụng xe đẩy trẻ em và còn nhiều tai nạn khác nữa. Như vậy làm sao có thể sử dụng xe đẩy đúng cách và đảm bảo an toàn cho bé? Dưới đây là 5 mẹo mà chúng tôi gợi ý bạn để phòng tránh các tai nạn xảy ra trong quá trình chọn mua và sử dụng xe đẩy trẻ em.I. Hãy kiểm tra thật cẩn thận

Trước khi chọn mua một chiếc xe đẩy trẻ em, bạn hãy chắc chắc rằng nó tuyệt đối an toàn, không có bất kỳ vết nứt hay rỉ sét nào trên dàn khung của xe. Trong khi mua, hãy lựa chọn những chiếc xe có kích thước chỗ ngồi phù hợp cho bé, đừng vì tiếc tiền mua một chiếc xe có diện tích lớn hơn thân hình của trẻ mà có thể gây nên tai nạn trong tương lai. Những gợi ý có ích trong việc chọn xe tập đi cho bé

Khi đặt bé ngồi lên trên xe đẩy, hãy chắc chắn rằng bạn đã gài thắt lưng an toàn cho trẻ bởi vì nó sẽ giúp cho con bạn không bị té hay lật ra ngoài xe đẩy nếu như đi trên những đoạn đường xốc hay bé hiếu động trườn ra ngoài. Trong quá trình sử dụng xe đẩy trẻ em, tuyệt đối không bao giờ đặt xe tại những vị trí không thăng bằng hay có độ nghiêng. Bé trong độ tuổi sử dụng xe đẩy có thể đã biết bò hay biết lật nên nếu chỉ cần một hành động nhỏ này của bé, chiếc xe đẩy sẽ dễ dàng bị lật nhào xuống đường.

II. Hãy đi bộ và đừng chạy

Ông bà ta thường nói “Dục tốc bất đạt”, quả thực đúng là như vậy. Đừng vì tiết kiệm một ít thời gian hay tranh thủ trong những bài tập chạy hàng ngày của bạn mà đẩy bé theo cùng để thay đổi không khí. Hầu hết các loại xe đẩy trẻ em không được thiết kế để thích hợp cho việc chạy vì nó được thiết kế khá nhẹ để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cộng thêm diện tích bánh xe khá khiêm tốn nên độ bám sát với mặt đường là rất nhỏ. Do đó, chỉ cần một cú va chạm mạnh với cục đá to hay những “ổ gà” trên đường cùng với một tốc độ nhanh sẽ khiến bạn mất điều khiển và làm chiếc xe đẩy úp xuống đường, rất nguy hiểm cho bé.Thêm vào đó, nếu bạn ra tiệm và lựa chọn một chiếc xe đẩy trẻ em mạnh mẽ, có thể di chuyển trên mọi loại địa hình thì cũng đừng quá tin vào điều đó. Có thể bạn gặp những nhân viên bán hàng mới, không am hiểu được hết những tính năng của chiếc xe và giới thiệu sai sản phẩm cho bạn.

Hay người bán lại lầm tưởng một chiếc xe đẩy bình thường có thể “trở thành” một chiếc xe đẩy chạy bộ. Tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra. Vì thế, đừng vì một phút “ham vui” hay tiết kiệm thời gian mà gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng xe đẩy trẻ em.
 
III. Tránh cầu thang và thang cuốn

Đừng bao giờ sử dụng xe đẩy trẻ em khi đi lên bằng cầu thang hay thang cuốn một mình bởi vì 2 loại thang này có rất nhiều chỗ gồ ghề hoặc không có độ bám tốt nên rất dễ trơn trợt và làm mất đà của bạn khi sử dụng xe đẩy. Chọn xe đẩy cho bé không khó nếu biết những điều sau đây

Thay vào đó, hãy dành thêm chút ít thời gian để đi trên những đoạn đường tuy dài nhưng có độ an toàn cao hơn hay bạn có thể sử dụng thang máy. Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng thang cuốn để di chuyển thì hãy chắc chắn rằng phải có 2 người, 1 người sẽ giữ xe đẩy phía trên còn 1 người sẽ giữ phía dưới.

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên gập xe lại và bế bé khi đi trên các loại thang cuốn, nó là cách an toàn nhất cho trẻ. Trên thực tế, đã có khá nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi sử dụng xe đẩy trẻ em trên cầu thang. Do đó, hãy lựa chọn cho thật kỹ các biện pháp đi lại khi di chuyển đi lên hay đi xuống.

IV. Đừng treo bất kỳ thứ gì trên tay

Đặc biệt là chị em phụ nữa, hãy chống lại những cám dỗ và “quăng” những chiếc túi mua sắm sang một bên khi sử dụng xe đẩy trẻ em. Hoặc không cầm những túi tả trẻ em, cây dù và những thứ có chiều dài khác khi đẩy xe. Vì sao lại như vậy? Bởi vì theo quán tính, những thứ treo trên tay bạn sẽ đung đưa qua lại nên có thể đập thẳng vào mặt bé trong quá trình di chuyển.

Để có thể “chứa” được những thứ linh tinh kể trên, bạn có thể chọn mua những chiếc xe đẩy với ngăn chứa đồ lớn dưới ghế ngồi của bé, hay sử dụng những chiếc balô đeo trên lưng để cất những món đồ trong khi mua sắm. Bằng việc sử dụng những chiếc balô, nó không những an toàn cho bé mà còn giúp bạn “rảnh tay” để có thể vui đùa cùng bé yêu.

V. Gạt phanh an toàn khi dừng lại

Khi dừng lại trong thoáng chốc trên một con dốc hay để cất xe đẩy trong bãi gửi xe, hãy luôn nhớ gạt phanh an toàn dưới bánh xe đẩy trẻ em. Vì sao? Bạn có chắc rằng những địa hình bằng phẳng mà bạn nhìn thấy bằng mắt thường có thể phản ánh chính xác nó có thực sự như thế hay không. Bỏ túi 5 mẹo chọn xe đẩy trẻ em cho bé yêu nhà bạn

Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ và gạt phanh khi dừng lại, đặc biệt là những nơi nguy hiểm như bến dừng xe buýt hay xe lửa. Bạn hãy ghi nhớ, áp dụng 5 mẹo trên trong khi sử dụng xe đẩy và tìm kiếm những cách thức di chuyển tốt nhất để mang đến sự an toàn cho con bạn.