5 lưu ý sử dụng xe đẩy trẻ em mà mẹ nên biết

Ngày đăng: 21/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe day tre em đang được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi những tiện ích mà nó đem lại. Chúng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dễ quản lý bé yêu hơn,… Tuy nhiên, bạn đã sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách cho bé yêu chưa ? "Sử dụng xe đẩy thì có gì mà đúng cách hay không?". Chưa chắc đâu nhé! Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

xe đẩy trẻ em
 

I. Không nên để trẻ ngồi trên xe đẩy quá lâu


Xe đẩy trẻ em giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian, quản lý con dễ dàng hơn. Chính vì thế, một số ông bố bà mẹ thường để trẻ ngồi trên xe đẩy trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hành động này lại đem đến những tác động không tốt cho bé đấy nhé. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong 3 năm đầu đời nếu mẹ cho bé ngồi trong xe đẩy trẻ em quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cột sống cũng như các kỹ năng của trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ cần sử dụng xe đẩy một cách hợp lý nhất để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé sau này. Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi, mỗi ngày bé chỉ nên ngồi xe đẩy từ 2 – 3h. Trong khi đó 4 – 5h là con số phù hợp cho các bé trên 6 tháng tuổi. Ngắm con vững bước đầu đời trên xe tập đi cho bé

II. Để bé ngồi trên xe đẩy nhưng không hề thắt dây an toàn


Mặc dù xe đẩy trẻ em có thiết kế khá an toàn nhưng việc để trẻ trên xe không thắt dây an toàn là vô cùng nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp bé bị rơi khỏi xe gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ, tinh thần cho bé. Chính vì vậy, ngoài việc kiểm tra chọn mua một chiếc xe chắc chắn, đến từ các thương hiệu uy tín như Combi, Seebaby, Aprical,… Bạn hãy luôn thắt dây an toàn cho bé nhé.

III. Dừng sử dụng – Đừng quên chốt phanh xe


Trẻ em thường hiếu động, hay đùa nghịch nên đôi lúc dù đã dừng, bé vẫn có thể khiến xe đẩy trẻ em di chuyển tiếp. Chốt phanh xe chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Thiết bị này giúp xe đẩy đứng vững, không tự dịch chuyển khi không có tác động của ngoại lực. Trước khi mua xe, bạn hãy kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng hệ thống phanh xe, chốt khoá xe đều đã được lắp ráp chắc chắn và có thể sử dụng được. Bạn đã biết cách dùng xe đẩy cho bé

Bên cạnh đó, các mẹ cũng không nên quá tin vào hệ thống phanh xe, hãy luôn trông chừng bé dù các em đang ngồi trên xe đẩy, tránh dừng xe tại những đoạn đường gập ghềnh, không bằng phẳng. Không treo đồ quá nặng trên cần tay đẩy Tay đẩy là bộ phận quan trọng giúp các mẹ dễ dàng điều khiển, thay đổi đoạn đường đi của chiếc xe đẩy theo ý mình.

Đã có rất nhiều trường hợp, các mẹ treo đồ quá nặng trên tay cầm dẫn đến xe bị lật hoặc khi xe đẩy trẻ em gặp chướng ngại vật đột ngột, các mẹ không thể điều chỉnh được xe theo ý muốn của mình gây nguy hiểm cho bé khi đang ngồi trên xe. Chia sẻ của chị Huyền Anh: “Một buổi sáng, mình và bé cùng đến cửa hàng tạp hoá.

Sau khi mua xong vài món đồ, mình quyết định treo hết toàn bộ chúng lên tay đẩy xe trẻ em để dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên vì khối lượng quá nặng, xe đã bị lật. Mặc dù bé không bị gì nhưng lần đó đã để lại cho mình một kinh nghiệm “khắc cốt ghi tâm” rằng không bao giờ treo đồ lên cần tay đẩy của xe.” 5 mẹo giúp bạn sử dụng xe đẩy trẻ em an toàn hơn

xe day tre em

IV. Lựa chọn xe đẩy phù hợp với độ tuổi của bé


Lựa chọn xe đẩy trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Nhiều mẹ khi mua xe đôi khi lại quên mất yếu tố này làm ảnh hưởng đến sự phát triển và ngoại hình của bé sau này. Để mua xe đẩy trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:
• Đối với các bé từ 0 – 4 tháng tuổi, xe đẩy có 3 tư thế: nằm, ngồi, ngả, tay cầm đổi chiều là sự lựa chọn thích hợp nhất
• Đối với các bé từ 4 – 6 tháng tuổi, mẹ nên lựa chọn những xe đẩy có 3 tư thế, tay cầm một chiều
• Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể lựa chọn xe đẩy trẻ em linh hoạt hơn, tuỳ theo ý thích của bản thân.
 
Lựa chọn xe phù hợp với độ tuổi đem lại cảm giác thoải mái cho bé. Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đẩy trẻ em. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (08) 3 969 4936. Đại Phát Tài rất vui khi được phục vụ bạn và bé.

Link : http://xedaiphattai.com/blogs/xe-day-tre-em/1000090602-5-luu-y-su-dung-xe-day-tre-em-ma-me-nen-biet