Vượt qua 4 khó khăn sau để chọn được xe đẩy trẻ em tốt nhất cho con bạn

Ngày đăng: 21/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe day tre em đối với nhiều phụ huynh lần đầu sinh con, việc chọn mua tất cả những món đồ phục vụ việc chăm sóc con chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đối với xe đẩy trẻ em cũng vậy, ngoài việc thiếu kinh nghiệm trong việc đánh giá và lựa chọn xe đẩy, thì việc có quá nhiều mẫu xe và vô vàn công dụng chắc chắn sẽ làm nhiều phụ huynh bối rối. Trong bài viết dưới đây, Đại Phát Tài sẽ dẫn ra 4 khó khăn mà nhiều bố mẹ trẻ vẫn thường hay đau đầu mỗi khi đến cửa hàng chọn xe đẩy trẻ em cho bé yêu.

xe đẩy trẻ em

I. Có quá nhiều mẫu xe để lựa chọn


Khi chọn xe đẩy trẻ em, đây có thể là nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều bố mẹ trẻ chùn bước, đắn đo cân nhắc khi muốn chọn xe cho con. Rất nhiều mẫu mã đa dạng, kiểu dáng, công dụng…mặc dù chỉ xoay quanh các sản phẩm chính như xe tập đi, xe lắc, xe nôi, xe đạp 2/3 bánh. Lời khuyên là ba mẹ nên dựa vào tuổi của con mình để xác định là tiêu chí đầu tiên khi muốn chọn xe đẩy trẻ em. 

Đừng chọn xe kiểu “để dành” đến khi con lớn tí có thể dùng được sẽ làm bé không thoải mái khi ngồi xe không phù hợp. Và nếu gia đình không có điều kiện, đừng “tham lam” quá nhiều chức năng phụ mà hãy để ý đến chức năng chính của xe là phù hợp để nâng đỡ bé thay bạn. Xe tập đi cho bé để bước chân đầu đời của bé vững vàng
 

II. Lo lắng vì lựa chọn có thể không phù hợp


Đây là điều mà bất kỳ ai, từ những bật phụ huynh đã có kinh nghiệm đến những người lần đầu làm mẹ làm bố. Mặc dù đã tham khảo nhiều nơi, nhiều nguồn, nhưng sau khi lựa chọn xe đẩy trẻ em cho con, các phụ huynh vẫn lo lắng con yêu không thích, không thoải mái. Nếu như đã xác định đúng tiêu chí “chiếc xe con cần”, thì các phụ huynh đừng quá lo lắng nữa.

Vì thời gian bé ngồi trên xe thông thường là chỉ vài giờ. Nếu quá lo lắng không biết mẫu xe đẩy trẻ em này có phù hợp với con hay không, hãy quan sát cảm xúc của bé khi được đặt ngồi/ nằm lên xe. Nếu bé quấy khóc hoặc có biểu hiện không thích, hãy đổi xe cho con ngay. Xe đẩy cho bé phụ kiện không thể thiếu chào đón con yêu

III. Không có kinh nghiệm chọn xe đẩy cho bé


Với lần đầu có con thì việc không có kinh nghiệm chọn xe đẩy trẻ em là điều tất nhiên. Nhưng hiện nay, mạng xã hội đã quá phổ biến và có không ít những diễn đàn chỉ dành riêng cho “các mẹ bỉm sữa” giao lưu thông tin về chăm sóc, chọn đồ cho bé với nhau. Nếu cần những thông tin thức thời dạng tổng hợp, chưa là yếu tố chính để quyết định lựa chọn xe đẩy trẻ em thì có thể đến những diễn đàn như lamchame, webtretho, fanpage chọn đồ cho bé…để tham khảo kinh nghiệm chọn xe đẩy trẻ em từ các gia đình đã từng có con.

Hoặc nếu lo lắng một số topic chỉ là chiêu trò quảng cáo, hãy đến thẳng web của nơi bán hàng để đọc thông tin chi tiết về sản phẩm, như vậy sẽ chính xác hơn. Chẳng hạn, web xedaiphattai.com, ở mỗi sản phẩm sẽ có kèm thông tin chi tiết về xe như trẻ có số tuổi như thế nào thì phù hợp, chất liệu, công năng đi kèm…

xe day tre em


Nếu không cảm thấy “tin tưởng” những topic trao đổi về tư vấn chọn xe đẩy cho con, hãy tham khảo người thân, bạn bè xung quanh, họ chắc chắn sẽ cho bạn biết những thông tin hữu ích và nhiệt tình không kém. Chưa kể, họ còn có kinh nghiệm tìm nơi mua xe đẩy cho trẻ uy tín nữa. 3 lợi ích mà xe đẩy trẻ em mang lại

IV. Bất đồng quan điểm khi chọn xe giữa bố và mẹ bé


Việc bất đồng quan điểm của bố mẹ khi chọn xe đẩy trẻ em cho con là điều không phải hiếm. Chẳng hạn, mẹ thích xe đẩy không mái che để con thoải mái, không có đệm để con không bị “hâm da” khi ngồi lâu trên xe, xe phải có kích thước nhỏ để tiện đi ra ngoài. Bố thì lại thích xe có kích thước lớn để con thoải mái quẫy đạp, có đệm để êm da…thì bố mẹ sẽ xảy ra bất đồng khi chọn xe.

Lời khuyên là hãy cùng nhau tổng hợp những tiêu chí mà cả bố mẹ đều muốn xuất hiện ở chiếc xe đẩy trẻ em mới cho con, sau đó cùng nhau lựa chọn chiếc xe đáp ứng được những tiêu chí đó chắc chắn sẽ không có tình trạng hai người “tranh nhau” chọn xe cho con. Như vậy, ngoài những thông số kỹ thuật và công dụng đi kèm khiến nhiều phụ huynh thấy khó khăn khi chọn xe đẩy trẻ em cho bé yêu thì những nguyên nhân được chúng tôi liệt kê trên đây cũng sẽ góp phần giảm những áp lực cho cả bố mẹ khi chọn xe.

Nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn chọn xe phù hợp nhất cho con bạn qua các hotline: (08) 3 969 4936 - (08) 3 960 2266 - (08) 3 960 2076 - (08) 6 298 0594 hoặc xedaiphattai.com để xem những mẫu xe đẩy trẻ em đang thịnh hành trong và ngoài nước.