Xe tập đi cho bé giúp đôi chân bé linh hoạt hơn chỉ với 5 bước đơn giản

Ngày đăng: 21/01/2016 - Người đăng: Optimize Corp
Xe tập đi cho bé và trẻ em ở những năm đầu đời sẽ có các cột mốc phát triển quan trọng mà cha mẹ cần phải lưu tâm, một trong số đó chính là giai đoạn bé chập chững tập đi. Vào thời gian này, có rất nhiều người chỉ quan tâm đến việc đầu tư vào các loại xe tập đi cho bé mắc tiền, hiện đại mà không biết rằng trước khi dùng đến xe tập đi cho bé, họ cần phải biết cách giúp đôi chân trẻ linh hoạt hơn trước khi bắt đầu tập đi chính thức.

xe tập đi cho bé


I. Giúp trẻ ngồi và ngã người về các phía


Giai đoạn chuyển tiếp từ nằm sang đi cần có các nhiều giai đoạn nhỏ trước đó như giai đoạn lẫy, ngồi và bò. Thông thường, khi trẻ đã được khoảng 4 đến 8 tháng tuổi, các cơ ở cổ và lưng sẽ phát triển để tự ngồi được. Cha mẹ cần phải lưu ý những dấu hiệu trẻ biết ngồi sớm như sau: Ông bà cũng có thể chăm cháu bằng xe đẩy cho bé siêu đơn giản

• Luôn ngẩng cao đầu khi nằm.
• Cố gắng cuộn tròn người.
• Thường xuyên lăn từ bên này qua bên kia khi nằm.

Vào giai đoạn này, chuẩn bị xe tập đi cho bé vẫn còn là quá sớm. Bạn chỉ cần giúp bé có thể tự ngồi một cách ngay ngắn là đã giúp bé có một bước tiến mới trong quá trình phát triển. Bạn nên giúp bé ngồi trong lúc đang nằm ngửa bằng cách nhẹ nhàng kéo hai tay bé dậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích thích khả năng di chuyển của bé bằng cách để những đồ vật yêu thích nằm ngoài tầm tay với của trẻ. Bằng cách này, bé có thể học cách rướn người, trườn và ngã người về các phía một cách linh hoạt. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị nệm hoặc mềm lót bên dưới bé để tránh làm đau khi bé ngã. 
 

II. Giúp trẻ bò


Sau khi đã biết ngồi, một số bé có thể sẽ tiến đến giai đoạn tập bò hoặc sẽ bỏ qua giai đoạn này mà chuyển thẳng sang giai đoạn tập đi. Vì vậy, bạn cần phải quan sát những biểu hiện của bé thật rõ ràng để có kế hoạch chuẩn bị mua xe tập đi cho bé cho hợp lý. Nếu trẻ chỉ mới chuyển sang giai đoạn tập bò, bạn đừng vội mua xe tập đi cho bé mà hãy khơi gợi sự tò mò của trẻ bằng cách tiếp tục để các đồ chơi mà bé yêu thích ra xa tầm với của bé. Hướng dẫn vệ sinh xe day tre em từ A đến Z

Bạn cũng có thể ngồi trước mặt bé, ra hiệu cho bé thấy và vỗ tay hoặc cầm món đồ chơi để thu hút bé lại gần. Một lưu ý quan trọng khác đó là khi bé bước vào giai đoạn bò, bạn cần phải dọn dẹp nơi ở xung quanh bé thật gọn gàng, tuyệt đối không để bất cứ thứ gì quá nặng, nhọn hoặc quá nóng gần nơi ở của bé. Bạn cũng cần chia vách ngăn cố định giữa chỗ bé ngủ và phòng ăn, phòng bếp và đặc biệt là cầu thang.

III. Giúp trẻ leo trèo và bám vịn


Nếu bé đã đạt đến giai đoạn này, đã đến lúc bạn mua xe tập đi cho bé để chuẩn bị vào giai đoạn tập đi gần kề. Bạn có thể giúp bé luyện cơ chân bằng cách đỡ người bé, cho bé nhún nhảy trên hai chân mẹ. Khi bé đã có thể bám vịn được mọi thứ sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể dùng các loại xe tập đi cho bé để giúp trẻ di chuyển trên phạm vi rộng hơn. Bạn có thể dùng các loại xe tập đi cho bé dạng lắc (xe lắc trẻ em) hoặc các loại ghế nhún để vừa giúp trẻ ngồi vững vừa giúp trẻ tăng khả năng giữ thăng bằng.

xe tập đi cho bé


IV. Dìu bé đi


Sau một thời gian bám vịn, bé đã có thể bắt đầu chập chững có những bước đi độc lập. Trong giai đoạn này, việc té ngã là điều không thể tránh khỏi, do vậy bạn cần đảm bảo sàn nhà không quá trơn trợt và không có các đồ vật nguy hiểm xung quanh bé. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi trẻ bị té nhiều vì đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên. Bạn có thể cùng bé chơi đùa để khuyến khích bé tập đi. Xe tap di cho be và 4 công dụng ít ai ngờ đến
 
Khi trẻ đã không cần dìu đi nữa, bạn cũng có thể cho trẻ dùng xe tập đi cho bé để kích thích bé đi nhiều hơn và học cách biết đứng lại sau mỗi lần di chuyển. Bạn cần chọn các loại xe tập đi cho bé phù hợp với kích cỡ của bé và có chất liệu chắc chắn, tránh làm bé bị ngã. Niềm vui của cha mẹ là được nhìn thấy con yêu lớn khôn từng ngày. Tuy nhiên, nếu nhận thấy con mình chậm biết đi hơn các bạn cùng trang lứa hoặc bé chỉ thích bò mà không thích đi, bạn đừng quá lo lắng.

Các bạn cần nhớ rằng tuy sẽ có những cột mốc đánh dấu sự phát triển của trẻ nhưng ở mỗi bé, các giai đoạn này sẽ xuất hiện rất khác nhau. Do vậy, thay vì cảm thấy hoang mang rồi nổi cáu một cách vô lý với bé, bạn có thể liên lạc với bác sĩ để kiểm tra tình trạng cơ xương và sức khỏe của con em mình. Một khi bạn chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đều bình thường, hãy yên tâm rằng sẽ có một lúc nào đấy, trẻ sẽ biết đi trong sự hào hứng và phấn khởi của gia đình bạn.

Link : http://xedaiphattai.com/blogs/xe-tap-di-cho-be/1000090528-xe-tap-di-cho-be-giup-doi-chan-be-linh-hoat-hon-chi-voi-5-buoc-don-gian